Hindu Festivals 2023
JANUARY | Vaigunda Eagadesi | வைகுண்டஏகாதசி | Monday 2nd |
ஜனவரி | Aaruthradharisanam | ஆருத்ராதரிசனம் | Friday 6th |
Bogi festival | போகி பண்டிகை | Saturday 14th | |
Pongal festival | பொங்கல் பண்டிகை | Sunday 15th | |
Thiruvalluvar dhinam & Maattu pongal | திருவள்ளுவர் தினம் & மாட்டு பொங்கல் | Monday 16th | |
Ulzhavar Dhinam | உழவர் தினம் | Tuesday 17th | |
Thai Amavasai | தை அமாவாசை | Saturday 21 | |
Radasaptami | ரதசப்தமி | Saturday 28th | |
thai Kiruthigai | தை கிருத்திகை | Monday 30th | |
FEBRUARY | thai poosam | தை பூசம் | Sunday 5th |
பிப்ரவரி | Sri Maha Sivarathiri | ஸ்ரீ மஹா சிவராத்திரி | Saturday 18th |
Mayana Kollai | மயான கொள்ளை | Monday 20th | |
MARCH | Maasimagam | மாசி மகம் | Monday 6th |
மார்ச் | Holi festival | ஹோலி பண்டிகை | Tuesday 7th |
Karadayaan Nonbu | காரடையான் நோன்பு | Wednesday 15th | |
Telugu New Year | தெலுங்கு வருட பிறப்பு | Wednesday 22nd | |
Sri Rama Navami | ஸ்ரீ ராமா நவமி | Thursday 30th | |
APRIL | Panguni Utthiram | பங்குனி உத்திரம் | Wednesday 5th |
ஏப்ரல் | Tamil New Year | தமிழ் வருட பிறப்பு | Friday 14th |
MAY | Agni Natchathiram | அக்னி நட்சத்திரம் | Thursday 4th |
மே | Chitra Pournami | சித்ரா பௌர்ணமி | Friday 5th |
Agni Natchatiram Nivarthi | அக்னி நட்சத்திரம் நிவர்த்தி | Monday 29th | |
JUNE | Vaigasi visagam | வைகாசி விசாகம் | Friday 2nd |
ஜூன் | Aani Utthira Darisanam | ஆணி உத்திர தரிசனம் | Sunday 25th |
JULY | Aadipooram | ஆடிப்பூரம் | Saturday 22nd |
ஜூலை | |||
AUGUST | Aadi 18m Perukku | ஆடி 18ம்-பெருக்கு | Thursday 3rd |
ஆகஸ்ட் | Aadi Kiruthigai | ஆடி கிருத்திகை | Wednesday 9th |
Aadi Amavasai | ஆடி அமாவாசை | Wednesday 16th | |
Naga Chathurthi | நாக சதுர்த்தி | Sunday 20th | |
Karuda Panchami, Naga Panchami | கருட பஞ்சமி, நாக பஞ்சமி | Monday 21st | |
Sri Varalakhshmi Viradham | ஸ்ரீ வரலட்சுமி விரதம் | Friday 25th | |
Oanum Festival | ஓணம் பண்டிகை | Tuesday 29th | |
Aavani Aavittam | ஆவணி ஆவிட்டம் | Wednesday 30th | |
Gayathri Jepam | காயத்ரி ஜெபம் | Thursday 31st | |
SEPTEMBER | Sri Maha Sangadahaara chathurthi | ஸ்ரீ மஹா சங்கடஹர சதுர்த்தி | Sunday 3rd |
செப்டெம்பர் | Sri Gokulaashtami | ஸ்ரீ கோகுலாஷ்டமி | Wednesday 6th |
Sri Krishna Jayanthi | ஸ்ரீ கிருஷ்ண ஜெயந்தி | Thursday 7th | |
Sri Vinayaga Chathurthi | ஸ்ரீ விநாயக சதுர்த்தி | Monday 18th | |
Sri Vamana jayanthi | ஸ்ரீ வாமன ஜெயந்தி | Tuesday 26th | |
Ananda viradham | ஆனந்த விரதம் | Thursday 28th | |
Mahalayabashum Aarambam | மஹாளயபசஷம் ஆரம்பம் | Saturday 30th | |
OCTOBER | Mahabharani | மஹாபரணி | Monday 2nd |
அக்டோபர் | Mahaalaya Amavaasai | மஹாளய அமாவாசை | Saturday 14th |
Navarathiri Poojai Aarambam | நவராத்திரி பூஜை ஆரம்பம் | Sunday 15th | |
Aayudha, Saraswathi Poojai | ஆயுத பூஜை, சரஸ்வதி பூஜை | Monday 23rd | |
Vijayadhasami | விஜயதசமி | Tuesday 24th | |
Maha Annaabisekham | மஹா அன்னாபிஷேகம் | Saturday 28th | |
November | Diwali festival, Kubera Poojai | தீபாவளி பண்டிகை | Sunday 12th |
நவம்பர் | Kedara Gowri Viradham | கேதார கௌரி விரதம் | Monday 13th |
Kanda Shasti Aarambam | கந்த சஷ்டி ஆரம்பம் | Tuesday 14th | |
Kanda shasti soorasamhaaram | கந்த சஷ்டி சூரசம்ஹாரம் | Saturday 18th | |
Thirukhar, Thiruvannamalai Deepam | திருகார், திருவண்ணாமலை தீபம் | Sunday 26th | |
December | Nagrathaar pillai | நகரத்தார் பிள்ளை | Monday 18th |
டிசம்பர் | Sri Vaigunda Eagadasi | ஸ்ரீ வைகுண்ட ஏகாதசி | Saturday 23rd |
Aaruthra dharisanam | ஆருத்ரா தரிசனம் | Wednesday 27th |